ข่าวไอทีน่ารู้
สารานุกรมและพจนานุกรม
หนังสือราชการแจ้งสำนักงานเขตพื้นที่
ข่าวการศึกษา
เว็บไซต์ครูไอทีดอทคอม ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ ติชม ได้ที่ opart_2000@hotmail.com
Facebook Share

อินเทลโชว์ต้นแบบสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตล่าสุด
สมาร์ทโฟนต้นแบบของอินเทล
นานแล้วที่อินเทล (Intel) ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตชิปคอมพิวเตอร์ประกาศตัวว่าจะบุกหนักในตลาดสมาร์ทโฟน แต่ขณะนี้ อินเทลยังทำได้เพียงปรากฏตัวในบางแบรนด์เท่านั้นเพราะส่วนใหญ่ยังติดกับชิปเออาร์เอ็ม (ARM) ซึ่งเด่นด้านการประหยัดพลังงาน ล่าสุดอินเทลเปิดเกมรุกโชว์ต้นแบบสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปอินเทลเพื่อการันตีว่าชิปอินเทลสามารถทำงานได้เหนือกว่าเออาร์เอ็ม
อุปกรณ์ของอินเทลมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Gingerbread (Android 2.3) ซึ่งสามารถอัปเกรดเป็น Ice Cream Sandwich รวมถึงเปลี่ยนเป็นวินโดวส์ 8 ได้ในอนาคต พระเอกของงานคือ “Medfield” ชิปที่อินเทลการันตีว่าเหมาะสมในการใช้งานกับอุปกรณ์พกพามากที่สุด
Medfield นั้นถือเป็นหน่วยประมวลผลตระกูลเดียวกับ Atom ชิปรุ่นเล็กราคาต่ำที่อินเทลแจ้งเกิดในตลาดเน็ตบุ๊กได้อย่างสวยงาม โดยอินเทลพัฒนา Medfield ขึ้นโดยปรับแก้ปัญหาในเรื่องของการใช้พลังงานแบตเตอรี่ซึ่งถือเป็นปัญหาที่สำคัญของ Atom ซึ่งตามข้อมูลเบื้องต้นจากเว็บไซต์ Technology Review ตัวสมาร์ทโฟนของอินเทลนั้นมีขนาดใกล้เคียงกับ iPhone 4
สตีเฟน สมิตธ์ (Stephen Smith) รองประธานอินเทลให้ข้อมูลว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Medfield นี้จะเริ่มวางจำหน่ายภายในครึ่งปีแรกของปีหน้า (2012) ซึ่งเวลาดังกล่าวแปลว่า Medfield จะพร้อมชนกับ ARM และ NVIDIA ซึ่งเป็นชิปประหยัดพลังงานสำหรับอุปกรณ์พกพาเช่นกัน
แท็บเล็ตต้นแบบของอินเทล ตารางคุณสมบัติของชิป Medfield
ข่าวเทคโนโลยี
ข่าวเทคโนโลยี2

สนใจสั่งซื้อไบโอไลท์
โทร.086-6538508
ไบโอไลท์ไม่ใช่ยา
ไม่สามารถรักษาโรคให้หายได้
แต่ทำให้ร่างกายของเราทำงาน
ได้ดียิ่งขึ้นกว่าปัจจุบันที่เป็นอยู่
ประชาสัมพันธ์จาก สพม. สพป.
สถิติการเยี่ยมชม






![]() | Today | 251 |
![]() | Yesterday | 254 |
![]() | This week | 251 |
![]() | Last week | 2288 |
![]() | This month | 5994 |
![]() | Last month | 12212 |
![]() | All days | 89091 |
Your IP: 38.107.179.238
,
Today: พ.ค. 20, 2012













